Home > ข่าวกีฬา > ฟาน ไดค์ โดนเเซะเรื่องรางวัล บัลลงดอ 2019

ฟาน ไดค์ โดนเเซะเรื่องรางวัล บัลลงดอ 2019

 

กองหลังตัวเก่งของหงส์แดง ลิเวอร์พูล เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ได้ให้สัมภาษณ์ในงานประกาศผล บัลลงดอร์ 2019 ออกแนวตลกว่า โรนัลโด้ นั้นไม่ได้มีชื่อติด 1ใน 3 คนที่มีรายชื่อลุ้นรางวัลอยู่แล้ว โดยที่หลังจากนั้นเขาก็พูดชมทั้ง คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ และ เมสซี่ ว่าทั้งคู่นั้นเป็นนักฟุตบอลแห่งยุคนี้ซึ่งจะหาคนมาแทนได้ยากมาก แต่สิ่งที่เขากล่าวนั้นดันไปขัดใจ นักข่าวอย่าง เพียร์ส มอร์แกน จนนักข่าวรายนี้ต้องออกมาโพสต์แหนบกองหลังรายนี้

ฟาน ไดค์ ยอดกองหลังจาก ลิเวอร์พูล ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ให้สัมภาษณ์แบบเล่นออกแนวติดตลกว่า คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ยอดแข้งคนดังจาก ยูเวนตุส นั้นไม่ได้มีลุ้นรางวัล บัลลงดอร์ อยู่แล้วหลังจากที่เจ้าตัวนั้นไม่ได้มางานพิธีมอบรางวัลที่กรุง ปารีส ประเทศ ฝรั่งเศษเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ในการประกาศรางวัลในปีนี้ โรนัลโด้ ถูกมองว่าเป็นเต็ง 1 ใน 3 คนที่มีชื่อลุ้นรางวัลบัลลงดอร์ 2019 ร่วมกลับ ฟาน ไดค์ และ เมสซี่ แต่ในความเป็นจริงนั้นทุกคนต่างก็รู้ว่าเขานั้นมีโอกาสน้อยที่สุดที่จะได้รางวัลอันดับ 1 ในครั้งนี้หลังจากย้ายจาก เรอัล มาดริด ไปอยู่กับ ม้าลาย ยูเวนตุส ในอิตาลี ซึ่งผลก็ออกมาเป็นแบบนั้น โรนัลโด้ ได้อันดับที่ 3 ส่วนรางวัล บัลลงดอร์ 2019 ในปีนี้ก็ได้แก่ ลิโอเนล เมสซี่ ตามคาด โดยที่ เมสซี่ ได้รางวัลหนนี้เป็นครั้งที่ 6 ของตนเองด้วยซึ่งถือว่าเป็นนักฟุตบอลที่ได้รางวัลนี้มากที่สุดและก็มากกว่า คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ คู่แข่งตลอดกาลอีกด้วย

โดยอย่างที่หลายต่อหลายคนทราบว่า โรนัลโด้ นั้นมีนิสัยส่วนตัวอยู่แล้วที่ไม่ชอบไปงานรับรางวัลไดๆ ถ้าตัวเขาเองไม่ได้ขึ้นรับรางวัลนั้นๆ ซึ่งในงาน บัลลงดอร์ ที่ผ่านมาตัวเขานั้นก็ไม่ได้ไปร่วมงานตามคาด แต่ในวันเดียวกันนั้นเจ้าตัวเลือกที่จะไปงานมอบรางวัลของวงการฟุตบอลอิตาลี โดยที่เจ้าตัวนั้นได้รางวัล นักเตะยอดเยี่ยมของ กัลโช่ ซีเรีย อาร์ ประจำฤดูกาล 2018-2019 และก็ยังได้ติดทีมยอดเยี่ยมของ ซีเรีย อาร์ ในฤดูกาลนี้ด้วย

แต่ประเด็ดของเรื่องนี้อยู่ที่การให้สำมภาษณ์ของ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ที่โดนถามถึงกรณี คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ที่ไม่ได้มาร่วมงานซึ่ง ฟาน ไดค์ ก็ตอบนักข่าวแบบติดตลกไปว่า “ทำไมล่ะ เขามีลุ้นที่จะชนะด้วยเหรอ ” ก่อนที่หลังจากนั้นเจ้าตัวจะชมทั้ง เมสซี่ และ โรนัลโด้  ว่า ที่ตัวเขาได้เข้าชิงรางวัลนี้ถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆ แต่โชคไม่ดีที่มีเขา 2 คนติดเข้ามาด้วย เพราะทั้งคู่นั้นเก่งเกินมนุษย์ไปนิดหน่อย เขากล่าวแล้วก็หัวเราะนิดหน่อย แต่คำพูดของเขาทำให้นักข่าวชาวอังกฤษรายหนึ่งไม่พอใจ ถึงกลับไปโพสทวิตเตอร์ แหนบ ฟาน ไดค์ เป็นภาษาอังกฤษที่เเปลเป็นไทยได้ว่า  “ไม่เลย @Cristiano เป็นนักเตะที่เก่งกว่าบานเบอะ นายอยู่คนละระดับกับเขา” 

 

You may also like...